Các cơ quan của EU bất đồng về ảnh hưởng của hợp chất BPA đối với sức khỏe Các cơ quan của EU bất đồng về ảnh hưởng của hợp chất BPA đối với sức khỏe Các cơ quan của EU bất đồng về ảnh hưởng của hợp chất BPA đối với sức khỏe

15/10/2023

Các cơ quan của EU bất đồng về ảnh hưởng của hợp chất BPA đối với sức khỏe

Ngày 19/4/2023, Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã đưa ra những nhận định trái chiều về mối đe dọa của hợp chất nhân tạo Bisphenol A (BPA) đối với sức khỏe con người. Theo các chuyên gia của EFSA, có hàng trăm nghiên cứu cho thấy BPA có liên quan sự gia tăng một loại tế bào bạch cầu có thể dẫn đến chứng viêm phổi và rối loạn tự miễn dịch, tác động tiêu cực đối với hệ sinh sản, phát triển và trao đổi chất ở người. Trong khi đó, EMA không tán thành khuyến nghị trên, cho rằng nhận định của EFSA là quá vội vàng khi sự liên quan của BPA đối với các vấn đề sức khỏe chưa được chứng minh trong nghiên cứu ở động vật hoặc con người.

long

Journey

Hành trình
vươn xa

Không chỉ tạo ra bao bì, chúng tôi còn xây dựng niềm tin & chất lượng trong từng sản phẩm. Điều này tạo nên sự uy tín, mở ra cơ hội kinh doanh bền vững trên thị trường quốc tế.

Đăng ký

Họ & tên

Điện thoại

Email

Quan tâm

Nội dung

0/250 ký tự

Tải ảnh